Trong số hơn 400 loài thực vật được tìm thấy hiện nay được các nhà khoa học công bố là thực vật siêu tích luỹ kim loại nặng, dương xỉ là một loài thực vật triển vọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra các loài dương xỉ có khả năng siêu tích luỹ các kim loại nặng như: Asen, Crom, Cadimi, Sắt, Magie… nhưng phổ biến nhất là Asen. Việc ứng dụng các thành tựu của sinh học phân tử, di truyền và công nghệ vi sinh được coi là chìa khoá để phát triển công nghệ Phytoremediation nói chung và ứng dụng các loài dương xỉ siêu tích luỹ kim loại nặng để xử lý môi trường đất và nước nói riêng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "Hướng tiếp cận và triển vọng trong sử dụng các loài dương xỉ siêu tích lũy kim loại nặng nhằm xử lý ô nhiễm môi trường" để nắm rõ hơn!