Bài giảng Y học cổ truyền: Phần 1 - Trường ĐH Võ Trường Toản (Năm 2022)

Bài giảng Y học cổ truyền được biên soạn nhằm giúp sinh viên ngành Y khoa trang bị kiến thức nền tảng và các ứng dụng trong lĩnh vực điều trị đông tây y kết hợp, nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo. Phần 1 của bài giảng cung cấp cho sinh viên những nội dung, kiến thức về: đại cương y học cổ truyền - học thuyết âm dương - học thuyết ngũ hành; học thuyết tạng phủ - nguyên nhân gây bệnh; học thuyết kinh lạc và các đường kinh chính; huyệt vùng đầu mặt cổ, ngực bụng, vai lưng, huyệt chi trên và chi dưới; kỹ thuật châm - cứu, xoa bóp - bấm huyệt - đánh gió - dưỡng sinh; đại cương về thuốc y học cổ truyền - cách kê đơn thuốc y học cổ truyền - một số bài thuốc cổ phương;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!