Luận văn: Tìm hiểu về mạng WAN

Đối với những nƣớc đang phát triển, trong nhiều năm gần đây, Tin học đã dần phát triển nhanh và xâm nhập mạnh mẽ vào hầu hết các lĩnh vực hoạt động Kinh tế xã hội. Với các nƣớc có nền Kinh tế phát triển lớn mạnh thì Tin học đã đóng góp một phần quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội.
Ở Việt Nam, nền Kinh tế thị trường đang trong thời kỳ tăng trƣởng nhanh để hoà nhập với nền Kinh tế thế giới. Do vậy việc sử dụng máy tính là điều tất yếu, vì máy tính đã đẩy nhanh công việc một cách nhanh chóng, chính xác, hoàn thiện hơn.
Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ phần mềm Tin học,mạng ngang hàng đã phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến phục vụ cho nhu cầu quản lý,bảo mật và trao đổi thông tin,dữ liệu,…trong các công ty doanh nghiệp hay đơn giản là trong các mô hình mạng vừa và nhỏ. Để hiểu rõ hơn và cũng để phát huy kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, em đã tìm đến đề tài “tìm hiểu và thiết lập mạng WAN”