• Tạp chí Khoa học Kiến trúc và Xây dựng: Số 40/2021

  Tạp chí Khoa học Kiến trúc và Xây dựng: Số 40/2021

  Tạp chí Khoa học Kiến trúc và Xây dựng: Số 40/2021 trình bày các nội dung chính sau: Kiến trúc cảnh quan - từ thực tiễn đến đào tạo; Định hướng phát triển các khu định cư ven biển với yếu tố địa văn hóa; Di sản kiến trúc làng chài tại Việt Nam trong bối cảnh phát triển và biến đổi khí hậu; Tổ chức không gian định cư bền vững tại các...

   96 p dtu 07/12/2021 13 0

 • Bài giảng Quy hoạch xây dựng phát triển đô thị

  Bài giảng Quy hoạch xây dựng phát triển đô thị

  Nội dung của bài giảng trình bày về khái niệm cơ bản về đô thị và quy hoạch xây dựng phát triển đô thị, đô thị hóa và quá trình phát triển đô thị, thiết kế quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị và quy hoạch xây dựng đơn vị ở.

   55 p dtu 07/12/2021 11 0

 • Bài giảng Kiến trúc cảnh quan - ThS.KTS. Tô Văn Hùng

  Bài giảng Kiến trúc cảnh quan - ThS.KTS. Tô Văn Hùng

  Bài giảng Kiến trúc cảnh quan nhằm giới thiệu một cách tổng quát về thiết kế kiến trúc cảnh quan, giúp cho sinh viên nhận thức ra vai trò và nhiệm vụ của KTS cảnh quan và thiết kế được một dự án kiến trúc cảnh quan.

   125 p dtu 07/12/2021 12 0

 • Bài giảng Ứng dụng Tin học trong thiết kế

  Bài giảng Ứng dụng Tin học trong thiết kế

  Bài giảng Ứng dụng Tin học trong thiết kế sẽ giới thiệu tới các bạn các vấn đề chính như: Giới thiệu các phần mềm ứng dụng trong xây dựng phần mềm sap 2000, những khái niệm cơ bản, kết cấu hệ thanh,... Mời các bạn cùng tìm hiểu và nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

   75 p dtu 07/12/2021 8 0

 • Bài giảng Thiết kế sản phẩm nội thất

  Bài giảng Thiết kế sản phẩm nội thất

  Bài giảng Thiết kế sản phẩm nội thất gồm có 5 chương, với các nội dung chính như: Khái quát về thiết kế sản phẩm nội thất; Nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm nội thất; Thiết kế công năng và tạo dáng sản phẩm nội thất; Thiết kế kết cấu sản phẩm nội thất; Phương pháp và trình tự thiết kế sản phẩm nội thất.

   257 p dtu 07/12/2021 12 2

 • Bài giảng Thủy văn công trình

  Bài giảng Thủy văn công trình

  Bài giảng Thủy văn công trình gồm có 2 phần, Phần 1 Thủy văn đại cương: gồm các chương từ Mở đầu đến chương 4. Phần này chủ yếu trình bày những kiến thức cơ bản của thủy văn và các phương pháp tính toán các yếu tố dòng chảy. Phần 2 Thủy văn công trình: Từ chương 5 đến chương 7. Nội dung các chương này nhằm ứng dụng các phương pháp...

   291 p dtu 07/12/2021 13 1

 • Bài giảng Quản lý xây dựng đô thị - KS. Hồ Nhật Linh

  Bài giảng Quản lý xây dựng đô thị - KS. Hồ Nhật Linh

  Bài giảng Quản lý xây dựng đô thị cung cấp cho người học những kiến thức như: Tổng quan về quản lý xây dựng đô thị; Quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; Quản lý hoạt động xây dựng tại đô thị; Thanh tra, xử lý vi phạm xây dựng đô thị;...Mời các bạn cùng tham khảo!

   69 p dtu 07/12/2021 12 1

 • Kiến trúc chợ tại khu kinh tế Thái Bình

  Kiến trúc chợ tại khu kinh tế Thái Bình

  Bài viết xem xét Kiến trúc loại hình chợ gắn liền với tính tiện nghi của khu vực, đánh giá tình hình hiện trạng, xem xét các bài học kinh nghiệm, dự báo các xu hướng phát triển của mạng lưới cũng như kiến trúc chợ trong điều kiện mới.

   4 p dtu 28/10/2021 22 0

 • Schoonschip - Khu nhà ở nổi, Amsterdam – Hà Lan Kinh nghiệm tổ chức không gian ở bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

  Schoonschip - Khu nhà ở nổi, Amsterdam – Hà Lan Kinh nghiệm tổ chức không gian ở bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

  Bài viết giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển dự án, các giải pháp kiến trúc và công nghệ giúp Schoonschip được mệnh danh là cụm nhà ở nổi bền vững nhất hiện nay. Dự án bao gồm nhiều giải pháp sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, một mạng lưới thông minh (smart-grid) kết nối toàn bộ nhà nổi để có thể hỗ trợ nhau, tiên phong...

   6 p dtu 28/10/2021 15 0

 • Khai thác, phát huy giá trị kiến trúc và cảnh quan khu vực đèo Hải Vân phục vụ du lịch và phát triển kinh tế - xã hội

  Khai thác, phát huy giá trị kiến trúc và cảnh quan khu vực đèo Hải Vân phục vụ du lịch và phát triển kinh tế - xã hội

  Bài viết này trình bày một số nghiên cứu khảo sát kiến trúc cảnh quan tại khu vực đèo Hải Vân (của nhóm nghiên cứu Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung) nhằm đề xuất các biện pháp khai thác, phát huy giá trị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.

   5 p dtu 28/10/2021 9 0

 • Thành phố Gold Coast – Phát triển đô thị ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu

  Thành phố Gold Coast – Phát triển đô thị ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu

  Bài viết trình bày vấn đề phát triển đô thị ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu của Thành phố Gold Coast. Với môi trường đô thị ven biển đẹp, Gold Coast là nơi có nhiều cảnh quan phong phú, hấp dẫn đầu tư phát triển các loại hình kinh tế như du lịch, thương mại và cảng biển. Là một trong những thành phố phát triển triển nhanh ở Úc, Gold...

   5 p dtu 28/10/2021 13 0

 • Đô thị xanh ven biển Việt Nam nhìn từ góc độ bền vững văn hóa

  Đô thị xanh ven biển Việt Nam nhìn từ góc độ bền vững văn hóa

  Bài viết nhận diện ra đặc trưng văn hóa của mỗi khu vực thông qua mối quan hệ giữa môi trường sống với các yếu tố về kinh tế, chính trị, xã hội. Nói cách khác là thông qua thái độ ứng xử của con người với môi trường tự nhiên để xác định những đặc trưng văn hóa của khu vực đó.

   5 p dtu 28/10/2021 13 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số

Thống Kê